ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยอุบัติเหตุ

นนทบุรี – ป้าวัย 66 ปีขี่รถจักรยานข้ามถนนถูกกระบะชนเสียชีวิต ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัด

นนทบุรี ป้าวัย 66 ปีขี่รถจักรยานข้ามถนนถูกกระบะชนเสียชีวิต ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัด
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 พ.ย.64 ร.ต.อ.เดชฤทธิ์ แสงจันทร์ศรี รอง สว.สอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์กระบะชนรถจักรยานปั่นมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนบางกรวย-ไทรน้อย หน้าห้างโกบอลเฮ้าส์ หมู่ 10 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุพบร่างของนางชฏาธาน ธันวาภักดี อายุ 66 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ปากทางเข้าห้างโกบอลเฮ้าส์ สภาพศพมีเลือดออกที่ศรีษะ ใกล้กันพบรถจักรยานปั่นของผู้เสียชีวิตล้มอยู่ มีร่องรอยถูกชนเสียหาย และห่างไปประมาณ 30 เมตร พบรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน ตถ 9030 กทม จอดอยู่ข้างทางโดยมี นายวัชรวิชญ์ แก้วแกมศรี อายุ 23 ปี เป็นคนขับยืนรอให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันกล้องวงจรปิดบันทึกภาพตอนเกิดเหตุได้ชัดเจนโดยพบว่าผู้เสียชีวิตนั้นพยายามขี่รถจักรยานข้ามถนนมายังอีกฝั่งหนึ่งแต่ไม่ทันถูกกระบะที่มาทางตรงพุ่งชนจนจักรยานและผู้เสียชีวิตกระเด็นไถลมาไกลกว่า 20 เมตร
นายวัชรวิชญ์ คนขับรถกระบะกล่าวว่าในขณะที่ขับรถมาตามเส้นทางเพื่อมุ่งหน้า อ.บางบัวทอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นจุดกลับรถ จู่ๆรถจักรยานคันดังกล่าวก็ขี่ตัดหน้าทำให้ตนเองเบรกไม่อยู่ จึงพุ่งชนรถจักรยานดังกล่าวอย่างเต็มแรง


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำคนขับรถกระบะรวมถึงเก็บภาพกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน โดยพบว่าผู้เสียชีวิตนั้นขี่รถจักรยานพยายามที่จะข้ามถนนตรงจุดกลับรถ กระทั่งมาถูกรถกระบะที่มาทางตรงพุ่งชนจนเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามจะต้องสอบปากคำนายวัชรวิชญ์ คนขับรถกระบะเพิ่มเติม ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป