ข่าวพาดหัวจับกุมยาเสพติด

เชียงราย – ไล่จับระทึก แคมรี่ขับฝ่าด่านตรวจ ต้นรถพบยาบ้ายาไอซ์หลายกระสอบ

เชียงราย – ไล่จับระทึก แคมรี่ขับฝ่าด่านตรวจ ต้นรถพบยาบ้ายาไอซ์หลายกระสอบ


วันที่ 4 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส..ชน) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่ชายแดนจังหวัดเชียงรายเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ จึงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานด้านสกัดกั้นในพื้นที่ โดยตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะใช้เป็นเส้นทางลำเลียง


จนกระทั่งเวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบ้านทุ่งเกลี้ยง ตำบลศรีเมืองชุม อำเภอแม่สาย พบรถเก๋งโตโยต้าแคมรี่สีบอร์นซ์เงิน ทะเบียน กม 7708 ชลบุรี ขับผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตนเพื่อขอตรวจค้นรถคันดังกล่าวได้ขับฝ่าด่านตรวจไปทันที จึงนำกำลังติดตามไปจนพบรถจอดอยู่ในสวน ริมทางหลวงหมายเลข 1290 เส้นทางแม่สาย-เชียงแสน เขตบ้านเวียงแก้ว หมู่ 5 ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน


เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปประเทศเพื่นบ้าน ตรวจค้นรถเก๋งพบยาเสพติดของกลางจำนวน 8 กระสอบ ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นไอซ์ 74 กิโลกรัม ยาบ้ากว่า 384,000 เม็ด จึงได้นำของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน สอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้คาดการณ์ว่าหากยาเสพติดของกลางหลุดเข้าไปพื้นที่ตอนในได้ จะมีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

ปัญธิพงศ์ ศิริโชคธนากูล / จ.เชียงราย รายงาน