ข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านเพลิงไหม้

อ่างทอง – แก๊สรั่วไฟลุกพรึบบ้านแม่ค้าน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋โดนไฟลวกได้รับบาดเจ็บ6ราย

อ่างทอง แก๊สรั่วไฟลุกพรึบบ้านแม่ค้าน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋โดนไฟลวกได้รับบาดเจ็บ6ราย ญาติข้างบ้านวัย 55 ปี เล่านาทีระทึก ใช้ผ้าชุบน้ำคลุมถังแก๊สใช้ไม้เขี่ยออกนอกบ้าน


วันที่ 5 ธ.ค. 64 ร.ต.ท. วรฉัตร วิเชียนรุ่งโสภณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุเพลงไหม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บ้านเลขที่ 169 หมู่ที่ 6 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานรดน้ำดับเพลงเทศบาลตำบลโพธิ์ทองรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง


ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เบื้องต้นพบว่าชาวบ้านได้ทำการควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บการไฟลวกไหม้ตามร่างกายจำนวน 6 คน นำส่งโรงพยาบาลโพธิ์ทอง จำนวน 2คน และ นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลหมอประเจิดสิงห์บุรีจำนวน 4 คน และที่บริเวณด้านนอกรั้วบ้านพบถังแก๊สมีรอยถูกไฟไหม้วางอยู่ ส่วนภายในครัวพบมีร่องรอยไฟไหม้
จากการสอบถาม นายสุวรรณ วิเชียร อายุ 55 ปี เพื่อนบ้านที่ช่วยดับไฟเล่านาทีระทึกว่า บ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นญาติกันเป็นบ้านของ นางเบ็ญจมาศ เต่าทอง อายุ 34 ปี แม่ค้าน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ตนเองได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้จึงวิ่งมาช่วยกันใช้ผ้าชุบน้ำคลุมถังแก๊สแล้วใช้ไม้เขี่ยลงมานอกบ้านก่อนมีชาวบ้านมาช่วยใช้ถังดับเพลิงฉีดควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้ไม่ลุกลามขยายวงกว้าง


เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 คน ถูกไฟลวกไหม้ตามร่างกายทางญาติพี่น้องช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดตามสอบสวนขยายผลผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
กนกศักดิ์ / อ่างทอง / 081-9221669