ข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านเพลิงไหม้

ปทุมธานี – ไฟไหม้ชุมชนริมคลองหลังรพ.แพทย์รังสิตบ้านเสียหาย3หลัง

ปทุมธานี ไฟไหม้ชุมชนริมคลองหลังรพ.แพทย์รังสิตบ้านเสียหาย3หลัง
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 ธันวาคม 2564 ร.ต.อ.กิตติ ดำรงค์พลาสิทธิ์ รองสารสัตรสอบสวนสภ.คูคต ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านเลขที่ 64/71 ซอยสามัคคี 3 หมู่ 12 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลลำสามแก้วในเขตพื้นที่ให้การช่วยเหลือ จากนั้นได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ใช้น้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมกระหน่ำ ชาวบ้านใกล้เคียงต่างพากันยกสิ่งของที่พอออกมาได้ช่วยกันมากองไว้ด้านนอก เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนลุกลามเข้าไปเข้าสู่ตัวบ้านหลังคาที่ 2 และลามเข้าสู่บ้านที่3 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครเทศบาลดับเพลิงลำสามแก้ว ใช้รถดับเพลิงขนาดเล็กเนื่องจากเป็นซอยแคบ เข้าไปด้วยความยากลำบาก แต่ก็สามารถ ควบคุมเพลิงสำเร็จใช้เวลา เกือบ1 ชั่วโมงหลังจากเพลิงสงบ จากการตรวจสอบไม่มีผู้เสียชีวิตและไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ
จากการสอบถาม ป้าเล็ก อายุ 75 ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านที่กำลังไฟไหม้ซึ่ง

กำลังจะไปเก็บค่าน้ำในระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังมาก ภายในบ้านและเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ไม่มีคนอยู่ในบ้านนอกจากมีหมาและแมว แต่คนที่อยู่ในบ้านนั้นไม่อยู่ออกไปทำงานข้างนอก เจ้าของบ้านทำงานรับเหมาก่อสร้าง


ส่วนทางด้าน นางสาว พัชรา กลีบมงกุฎ อายุ 61 ผู้เห็นเหตุการณ์อีกท่านหนึ่งที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตัวเองกำลังกวาดขยะภายในบ้านอยู่ก็เห็นคนที่กำลังเดินออกกำลังกาย วิ่งมาบอกว่ามีควันอยู่หลังบ้านตัวเองก็คิดว่านึกว่าเขาเผาขยะกันอยู่ ก็เลยเดินไปดูหลังบ้านที่ไฟไหม้ไปเรียกพี่ชาย แปปเดี่ยวไฟก็ได้ลุกลามขึ้นไปอย่างรวดเร็ว บ้านที่ไฟไหม้นั้น คนที่เช่าอยู่ไม่อยู่ ในที่เกิดเหตุ ไปทำงาน ข้าวของเครื่องใช้จะเยอะมากมีทั้งหมาและแมว ส่วนบ้านน้องชายก็ลุกลามได้รับความเสียหายเหมือนกัน


ทางด้าน นายมานิตย์ ชัยภักดี อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านให้ข้อมูลว่า ตอนนั้นตนทำงานอยู่ที่พระราม 9 ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง หลังจากที่รับแจ้งว่าบ้านที่ตนเช่าอยู่นั้นไฟไหม้ตนก็รีบกลับเข้ามาทันทีเลย ในบ้านไม่มีคนอยู่นอกจากมีแมว 30 กว่าตัวและหมา 2 ตัว คาดว่าแมวที่ขังไว้น่าจะตายทั้งหมด บ้านที่ตัวเองเช่าอยู่นี้เช่าได้ประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว ก่อนที่จะออกจากบ้านทุกครั้งตัวเองก็ดูแลความเรียบร้อยภายในบ้านทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นถอดปลั๊กไฟถอดสวิทช์ดูแลความเรียบร้อยก่อนที่จะออกจากบ้านไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดเหตุได้อย่างไร


เบื้องต้น ร.ต.อ.กิตติ ดำรงค์พลาสิทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดไฟเพื่อป้องกันไฟฟ้าช็อต นอกจากนี้ก็จะได้เชิญเจ้าของบ้าน และพยานผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพี่มเติมที่ สภ.คูคต ส่วนความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ นอกจากนี้จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป