ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวเพลิงไหม้

สมุทรปราการ – เพลิงไหม้โกดังเก็บที่นอนเก่ากลางดึก

เพลิงไหม้โกดังเก็บที่นอนเก่ากลางดึก
เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2564 พ.ต.ต.ธนพล จันทกลิ่น สารวัตรสอบสวน สภ.คลองด่าน สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บที่นอนเก่า ภายในซอยชัยรัตน์ผ้าเบรก หมู่ที่ 5 ถนนสุขุมวิทสายเก่า ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลคลองด่าน และ เทศบาลใกล้เคียง กว่า 20 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นที่โกดัง และ ลานโล่ง ใช้สำหรับเก็บที่นอนเก่า ฟองน้ำ และ โฟมที่ใช้สำหรับผลิตที่นอน เพลิงกำลังลุกไหม้กองวัสดุที่ใช้ในการผลิตที่นอน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างเร่งด่วน แต่การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีเป็นจำนวนมาก ประกอบกับขณะเกิดเหตุมีกระแสลมแรง เพลิงได้ลามไปไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง จำนวน 1 หลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบโกดังที่เก็บที่นอน และ วัสดุผลิตที่นอน เสียหายทั้งหลัง และ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย 2 คัน บ้านเรือนประชาชน อีก 1 หลังคาเรือน


จากการสอบถามนางสาวกุลสตรี ศรีโชติ อายุ 24 ปี ลูกเจ้าของโกดังดังกล่าว เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนเองนอนอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงแป๊ะ ๆ ดังมาจากข้างนอก ตนเองจึงเดินออกมาดูก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้มาจากด้านข้างแล้ว โดยไฟมาแรงแล้ว โดยตอนเกิดเหตุอยู่กันทั้งหมด 5 คน หนีออกมาได้ทั้งหมดแล้ว ไม่มีผู้บาดเจ็บปลอดภัยทุกคน ส่วนรถที่ไฟไหม้เป็นรถของเพื่อนที่มาฝากจอดไว้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ
*******************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 089-6955389