ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวประชุม

กรุงเทพฯ – “ภราดรภาพ”จัดประชุมใหญ่เลือก บุญญา หลีเหลด นั่งหัวหน้าพรรค ดัน “ผู้กองรชฏ” เป็นประธานยุทธศาสตร์ นิธิพล – สมบูรณ์ – สุรภาส ร่วมทีมขับเคลื่อนต่อ ประกาศชัดพร้อมกวาดที่นั่ง ส.ส.ชายแดนใต้

“ภราดรภาพ”จัดประชุมใหญ่เลือก บุญญา หลีเหลด นั่งหัวหน้าพรรค ดัน “ผู้กองรชฏ” เป็นประธานยุทธศาสตร์ นิธิพล – สมบูรณ์ – สุรภาส ร่วมทีมขับเคลื่อนต่อ ประกาศชัดพร้อมกวาดที่นั่ง ส.ส.ชายแดนใต้

ที่โรงแรมจอลลี่ สวีทแอนด์สปา สาขาท่าพระ เมื่อเวลา 10.00น. ของวันที่19 ธค.64 พรรคภราดรภาพ ได้จัดประขุมใหญ่ สามัญประจำปี พ.ศ.2564 โดยมี ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม มีวาระสำคัญคือ การรับรองประชุมใหญ่ รับรองงบการเงิน
การแจ้งข้อมูลข่าวสารให้สมาชิกทราบ
จากนั้นได้ให้สมาชิกที่เข้าร่วมในครั้งนี้ ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ปรากฎ ที่ประชุมได้เลือก นายบุญญา หลีเหลด อดีตสมาชิกวุฒิสภา ฯเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ แทน รอ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร ซึ่งสลับไปเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค


สำหรับคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่ได้รับการรับเลือก ประกอบด้วย นาวาอากาศโทรวยลาภ เอี่ยมทอง รองหัวหน้าพรรค คนที่1 นายนิธิพล รวานนท์ รองหัวหน้าพรรค คนที่2 น.ส.สุวลักษณ์ พวงมาลัย รองหัวหน้าพรรค คนที่3 นายสมบูรณ์ จิตตะบูรณ์ เลขาธิการพรรค นายสมชาย พวงมาลัย นายนูรุคดิน คะแสสาเมาะ ร องเลขาธิการพรรค นายสุรภาส วิเชียร โฆษกพรรค และนายณัฐพงศ์ คงอมรพนา รองโฆษกพรรค


ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม นายบุญญา หลีเหลด ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกพรรค ที่ไว้วางใจเลือกตนเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ พร้อมประกาศจุดยืน ว่าพรรคภราดรภาพจะต้องดำเนินนโยบาย ภายใต้ระบอบประชาธิปไตย พร้อมยึดหลักการทำงานสร้างสรรค์ ยึดสถาบันชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ เป็นเสาหลักที่สำคัญของประเทศ

สำหรับกาดำเนินของพรรค มีความเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นนั้น พรรคได้ตั้งเป้าในพิ้นที่ในจังหวัดภาคใต้ในหลายจังหวัดจะได้ที่นั่ง ส.ส.อย่างแน่นอน

ทางด้าน ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร อดีตหัวหน้าพรรค ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พรรคภราดรภาคเปิดมาแล้วมากกว่า 10 ปี มีสมาชิกหลายหมื่นคน น่าจะมีฐานเสียงประมาณ 1 ล้านเสียง เป้าหมายของเราจะมุ่งเน้นเรื่อง การเสมิอภาคในด้านสาธารณสุข การศึกษา และการส่งเสริมทางด้านการกีฬา จะต้องได้เหมือนกันหมด ฉะนั้นเราต้องมาดูเรื่องของงบประมาณภาษีจะทำอย่างไรให้จัดสรรได้เท่าเทียมและทั่วถึงกันหมดทุกภาคส่วน อันนี้จะเป็นนโยบายของเรา การหาเสียงครั้งหน้าในเรื่องของการเสมอภาค และหลังจากวันนี้ไปก็จะส่งมอบนโยบายนี้ให้กับหัวหน้าพรรคคนใหม่ดำเนินการตามที่ได้วางแผนกันไว้

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.