ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

ประจวบฯ – บ้านกรูดเหงาหนัก หมอพื้นบ้านบุกกลางดึกช่วย 6 เหยื่อโควิดติดเชื้อโอมิครอน

บ้านกรูดเหงาหนัก หมอพื้นบ้านบุกกลางดึกช่วย 6 เหยื่อโควิดติดเชื้อโอมิครอน

วันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า ขณะนี้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่ชายทะเลบ้านกรูด เขตเทศบาลตำบลบ้านกรูด ต.ธงชัย อ.บางสะพาน เงียบเหงา หลังสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ 2565 หลังจากมีผู้ใช้ชื่อ “ สันทัด ทัด เดชเกิด “ หรือนายสันทัด เดชเกิด หมอพื้นบ้าน อ.บางสะพานน้อย เจ้าของตำรับยาอภัยนคร สูตรยาโบราณที่ได้รับการถ่ายทอดจากบรรพบุรุษ โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ดึกแค่ไหนผมก็ไป ได้รับการร้องขอยา อภัยนคร จากเคสติดเชื้อ #โอมิครอน จำนวน 6 ราย ในพื้นที่บ้านกรูด หมู่ 6 ต.ธงชัย และผู้เสี่ยงสูง 10 ราย เพื่อสกัดโรค จากการสอบถามผู้ป่วยทางโทรศัพท์ มี 1 ราย ที่มีอาการหายใจไม่ออก เชื้อหน้าจะลงปอด เลยต้องนำยาเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน เพราะมีโรคหัวใจอยู่ด้วย ให้กำลังใจทุกคนไม่ให้เกิดความเครียด

จากกรณีดังกล่าว คาดว่าจะมีผู้ติดเชื้ออีกอย่างน้อย 5 คน สร้างความหวั่นวิตกให้กับประชาชนและนักท่อองเที่ยวเป็นอย่างมาก แต่ยังไม่มีการแถลงข้อเท็จจริงและแนวทางการเฝ้าระวังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ สำหรับผู้นำท้องถิ่นและผู้นำท้องที่ยืนยันว่าทราบว่ามีผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่แล้วหลายวีน ต้องรอหน่วยงานระดับจังหวัดหรืออำเภอเป็นผู้ชี้แจง

นายณรงฤทธิ์ พรหมประดิษฐ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) ระบุว่า ได้ตรวจเยี่ยมจุดบริการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอหัวหิน พร้อมมอบให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจและจุดบริการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาล พบว่ามีประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนามากขึ้น ในขณะที่ถนนเพชรเกษม และถนนบายพาส ในเขต ปราณบุรี – หัวหิน จราจรยังคล่องตัว

ขณะเดียวกัน ที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน พ.ต.ต.สาโรจน์ เปี่ยมเจริญ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 ประจวบฯ พร้อมด้วยตำรวจทางหลวงในสังกัด และพนักงาน บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ จำกัด ร่วมกันแจกแบรนด์ซุปไก่แช่เย็นจำนวน 2,000 ขวด ในโครงการง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์ เพื่อให้ร่างกายได้สดชื่นให้กับประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เดินทางมากราบสักการะขอพรปีใหม่หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่
///////////

พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444 รายงาน