ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวตรวจสอบอุบัติเหตุ

กรุงเทพฯ – แกะรอยล่า จยย.ซิ่งย้อนศรทำหนุ่มอาสาฯเสียหลักพุ่งชนรถพ่วงดับสลด

แกะรอยล่า จยย.ซิ่งย้อนศรทำหนุ่มอาสาฯเสียหลักพุ่งชนรถพ่วงดับสลด

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ร.ต.อ.พฤติการณ์ เครือสงค์ รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตหน้าปั๊มบางจาก ถนนพระราม 2 ปากซอย 94 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนช่องคู่ขนาน จำนวน 3 เลน จากการตรวจสอบช่องทางเดินรถฝั่งซ้ายสุด พบศพ นายพชร บุญญลักษณ์ อายุ 28 ปี ปัจจุบันเป็นพนักงานบริษัทรับเหมาทำถนนที่ จ.สมุทรสาคร และเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุด สน.บางขุนเทียน สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อแขนยาวสีกรมท่า นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่าติดแถบสะท้อนแสง มีบาดแผลแตกที่กระหม่อมศีรษะ นอนเสียชีวิตข้างรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแอร์ร็อกซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน 7 กฐ 1088 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย นอกจากนี้ยังมีหมวกนิรภัยครึ่งใบสีฟ้า ที่หลุดออกจากศีรษะผู้ตาย ตกอยู่อีก 1 ใบ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถพ่วง 20 ล้อ ขนวัว จอดห่างไปด้านหน้าเพียงเล็กน้อย เป็นรถบรรทุกยี่ห้ออีซูซุ สีขาวคาดฟ้า หัวพ่วงทะเบียน 70-8683 เพชรบุรี ส่วนท้ายพ่วงทะเบียน 70-8351 เพชรบุรี มี นายบุญเลิศ รบแคล้ว อายุ 54 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถขนวัวหลายสิบจตัวจากจังหวัดเพชรบุรี ปลายทางจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนใช้เส้นทางเดินรถช่องทางเลนที่ 2 ตรงกลาง ก่อนจะให้สัญญาณเลี้ยวซ้ายเพื่อเปลี่ยนช่องทางเข้าซ้ายสุด แต่ยังไม่ทันหักพวงมาลัยเปลี่ยนเลน รถ จยย.ของผู้ตายซึ่งวิ่งมาเลนซ้ายทางด้านหลัง ก็เหมือนเสียหลักจากการหลบอะไรบางอย่างพุ่งเข้ามาชนที่ส่วนท้ายพ่วงของตนจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางปั๊มน้ำมัน พบว่า ระหว่างที่ผู้ตายกำลังขับขี่ รถ จยย.มาจากที่ทำงานย่านมหาชัย เพื่อมุ่งหน้ากลับเข้าบ้านพักย่านบางขุนเทียน โดยใช้ช่องทางซ้ายสุดตามกฎหมาย ได้มี รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น จำนวน 2 คัน คันแรกเป็นรถแบบผู้หญิงคันใหญ่สีดำ ส่วนคันที่สองเป็นรถแบบผู้หญิงคันเล็กสีขาว พากันขับขี่ย้อนศรตามกันมาด้วยความเร็วสูง ทำให้ผู้ตายที่แล่นมาทางตรงต้องหักหลบเสียหลักจนพุ่งเข้าชนด้านข้างซ้ายของรถพ่วงที่กำลังเปลี่ยนช่องทางเดินรถจนตัวเองต้องเสียชีวิต โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหากับฝ่ายใด อยู่ระหว่างประสานญาติมาดำเนินการเรื่องจัดการศพ และประสานฝ่ายสืบสวนเเกะรอยหาตัวผู้ขับขี่ รถ จยย.ย้อนศร ทั้ง 2 คัน มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.