ข่าวพาดหัวเพลิงไหม้

นนทบุรี – ระทึก ไฟไหม้ชั้น 7 คอนโดย่านปากเกร็ด

นนทบุรี ระทึก ไฟไหม้ชั้น 7 คอนโดย่านปากเกร็ด
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 20 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครปากเกร็ด นำรถน้ำจำนวน 5 คันพร้อมดัวยรถกระเช้าอีก 1 คันเดินทางไปยังคอนโดเมืองทองธานีตึก ที 7 ชั้น 7 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ จึงรุดเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 14 ชั้นพบว่ามีกลุ่มควันโพยพุงออกมาจากหน้าต่างห้องพักชั้น 7 ของอาคารเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งลากสายและใช้น้ำฉีดจากนอกตัวอาคาร ส่วนบนตัวอาคารเจ้าหน้าใช้น้ำ 2 หัวฉีดเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ภายในห้องโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงได้ หลังเพลิงสงบตรวจสอบในห้องพบว่าเสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์เสียหายทั้งหมดไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต


น.ส.กมลชนก เพิ่มพูล อายุ 18 ปีกล่าวว่าก่อนเกิดตนเองและน้องชายวัย 9 ปีได้เดินขึ้นห้องไปหลังจากนั้นตนเองก็จะนอนเล่นอยู่อีกมุมหนึ่งของห้อง ส่วนน้องชายก็จะอยู่อีกมุมหนึ่ง จากนั้นไม่นานน้องชายเดินมาบอกว่าไฟไหม้ ตนเองรีบมาดูพร้อมกับให้น้องชายวิ่งออกไปหาคนมาช่วยก่อนที่ไฟนั้นจะลุกไหม้ขึ้นมา ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบเนื่องจากจุดที่ไฟลุกไหม้นั้นเป็นกองผ้าและไม่มีปลั๊กหรือสายไฟอะไรอยู่ตรงนั้น
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเหตุจะต้องสอบปากคำเจ้าของห้องเพิ่มเติม