ข่าวพาดหัวสติไม่ดี

สมุทรปราการ – หนุ่มป่วยจิตคลั่งพยายามขับรถออกจากบ้านชาวบ้านช่วยกันล้อมจับตัวส่งโรงพยาบาล

หนุ่มป่วยจิตคลั่งพยายามขับรถออกจากบ้านชาวบ้านช่วยกันล้อมจับตัวส่งโรงพยาบาล
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 27 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายคุ้มคลั่งอาละวาทพยายามจะขับรถยนต์เก๋งออกจากบ้าน ภายในซอยด่านสำโรง 50 / 11 ต. สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบเป็นทาวเฮาส์ 2 ชั้นได้พบชายอายุประมาณ 35 ปี ซึ่งอยู่ในอาการคุ้มคลั่งพยายามที่จะถอยหลังรถยนต์เก๋งยี่ห้อ นิสสัน สีขาว ทะเบียน 1 กม 6304 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้านโดยมีชาวบ้านได้นำรถยนต์กระบะมาขวางหน้าบ้านเอาไว้แต่เนื่องจากชายคนดังกล่าวพยายามถอยหลังรถเก๋งคันดังกล่าวเดินหน้าไปชนกับกำแพงด้านในบ้านจนกันชนหน้ารถหลุดและพยายามขับถอยหลังออกมาจากบ้าน จนชาวบ้านที่นำรถไปจอดขวางเอาไว้ต้องขยับรถออกเพราะเกรงว่าจะถูกถอยชน หลังมีช่องว่างชายคนดังกล่าวได้ถอยหลังรถออกมาจากบ้านด้วยความเร็วจนท้ายรถไปชนกับกำแพงรั้วบ้านงั่งตรงกันข้าม ญาติและชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์

พยายามเข้าไปเปิดประตูแย่งกุญแจรถและล็อกตัวชายคนดังกล่าวออกมาจากรถได้ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถกู้ภัยของชมรมบันใดบุญที่รับแจ้งและเดินทางมาถึงพอดี ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันจับตัวชายคนดังกล่าวที่ยังอยู่ในอาการคุ้มคลั่งขึ้นมัดติดกับเตียงเขนคนไข้เอาไว้ ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ


จาการสอบถามแม่ของชายคนดังกล่าว ได้เล่าว่า ลูกชายเริ่มมีอาการเพ้อมา 3-4 วันแล้ว และเมื่อช่วงเช้าวันนี้เริ่มมีอาการหนักขึ้น เกิดคุ้มคลั่งอาละวาทกับคนในบ้าน และเกรงว่าจะไปทำร้ายคนอื่น จึงประสานตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ มาช่วยระงับเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีกำลังไม่พอจึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยรวมทั้งชาวบ้านได้เข้าล็อกตัวเอาไว้ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ลูกชายตนมีอาการป่วยทางจิตมานานหลายปีแล้ว กินยามาตลอด แต่ช่วงหลัง ๆ อาการดีขึ้นเลยไม่ได้กินยา ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายตนบ่นว่าเครียดเรื่องที่ทำงาน จึงคาดว่าสาเหตุที่อาการกำเริบอีกครั้ง
******************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 089-6955389