ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

พิษณุโลก – ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองสองแคว

พิษณุโลก ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองสองแคว


วันที่ 30 มกราคม 2565 เวลา 10.30 น พิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา เลขที่ 37/4 ซอยขุนทิพย์ ตำบลอรัญญิก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา โดยมี นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นางศศิวัณย์ ศรีพรหม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดพิษณุโลก และนายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก พร้อมผู้เข้าร่วมงานให้การต้อนรับ


การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเปิดพิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา อยากเป็นทางการเพื่อรำลึกถึงการจากไปของพระเอกตลอดกาล มิตร ชัยบัญชา และส่งเสริมให้พิพิธภัณฑ์มิตรชัยบัญชา เป็นแลนด์มาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก และเพื่อเป็น ส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและกระตุ้นเศรษฐกิจโดยการส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวกับจังหวัดพิษณุโลก หากย้อนไปในอดีต ในยุคที่ภาพยนตร์ไทยรุ่งเรืองที่สุด คงไม่มีใครไม่รู้จักพระเอกภาพยนตร์ชื่อดัง มิตร ชัยบัญชา ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์มากมายและมีชื่อเสียงโด่งดังระดับตำนาน คุณมิตรมชัยบัญชา เป็นนักแสดงคุณภาพ และเป็นต้นแบบดาราศิลปินให้กับนักแสดงรุ่นหลัง และปูทางวงการภาพยนตร์ ผลักดันอุตสาหกรรมบันเทิง ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่งของวงการ ควรค่าแก่การเชิดชูและ

ระลึกถึง พิพิธภัณฑ์มิตร ชัยบัญชา แห่งนี้ก่อขึ้นโดย คุณบัญชา วาจาสุวรรณ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากคุณยุทธนา พุ่มเหม ผู้ชายคนเดียวของคุณมิตร ชัยบัญชา ด้วยความรักและนับถือเสมือนหนึ่งเป็นครอบครัว เพื่อการรำลึกถึงผลงานครั้งเมื่อคุณมิตรชัยบัญชา พระเอกแห่งวงการภาพยนตร์ไทยตลอดกาลยังมีชีวิตอยู่และเป็นศูนย์รวมของเรื่องราวในอดีต อีกทั้งยังเป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะที่สวยงามอีกมากมาย ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก