ข่าวพาดหัวจับกุมลักทรัพย์

สมุทรปราการ – รวมหนุ่มวัย 26 ลักทรัพย์ของในตลาดย่านบางพลี อ้างจะส่งไปเอาใจครอบครัว

รวมหนุ่มวัย 26 ลักทรัพย์ของในตลาดย่านบางพลี อ้างจะส่งไปเอาใจครอบครัว

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ภายในตลาดนัดแห่งหนึ่ง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ ช่วงกลางดึกของวันที่ 12 และ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินย์ไปหลายรายการ หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้ชุดฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวนายศราวุฒิ หรือวุฒิ อินทมาตร์ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอเขื่อนใน จังหวัดอุบลราชธานี ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดที่ก่อเหตุ พร้อมของกลางทรัพย์สินที่ขโมยไป กางเกงใน เข็มขัด ร้องเท้า กระเป๋าแฟร์ชั่น ถุงเท้า รวมถึงเสื้อผ้าที่ใส่ในวันที่ก่อเหตุ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าทำงานก่อสร้างได้ค่าแรงไม่พอค่าใช้จ่าย ด้วยความรักและอยากเอาใจครอบครัวที่อยู่ต่างจังหวัด จึงเกิดความคิดชั่ววูบไปก่อเหตุดังกล่าว พอได้ของมาก็จะส่งไปให้ทางบ้าน บางส่วนเก็บไว้ใช้เอง ไม่ได้คิดจะเอาไปขาย พร้อมยอมรับว่าเคยติดคุกในคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่เขาไปยุ่งเกี่ยวแล้ว ที่ทำไปเพื่อหวังเอาใจครอบครัวเท่านั้น

พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เร่งติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำเติมประชาชนในยุคเศรษฐกิจแบบนี้อีก ซึ่งฝ่ายสืบสวนได้แกะรอยจากวงจรปิดจนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้พักอาศัยที่ห้องพักไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้ที่ห้องพักพร้อมตรวจค้นภายในห้อง พบของกลางเป็นทรัพย์สินที่ถูกขโมยมาหลายรายการ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

***********************************

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 089-6955389