ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลนครหาดใหญ่ แห่งที่ 1 วันสุดท้ายช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์คึกคัก ประชาชนต่าง ออกเดินทางกลับเพื่อไปทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังมาฉลองสงกรานต์กับครอบครัวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่สถานีขนส่งฯ เตรียมรถโดยสาร รองรับการใช้บริการของประชาชน

บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลนครหาดใหญ่ แห่งที่ 1 วันสุดท้ายช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์คึกคัก ประชาชนต่าง ออกเดินทางกลับเพื่อไปทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังมาฉลองสงกรานต์กับครอบครัวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่สถานีขนส่งฯ เตรียมรถโดยสาร รองรับการใช้บริการของประชาชน
บรรยากาศการเดินทางกลับวันสุดท้ายช่วงหยุดยาวสงกรานต์ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลนครหาดใหญ่ แห่งที่ 1 ซึ่งเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อการเดินทางจากภาคใต้ ไปยัง ภาคกลางและภาคอีสาน รวมทั้งเชื่อมต่อการเดินทางไปยังจังหวัดในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ทั้งยะลา ปัตตานี นราธิวาส วันนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ทยอยใช้บริการรถโดยสารสาธารณะอย่างต่อเนื่อง เพื่อเดินทางกลับไปทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังเดินทางมาเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัว หรือท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์


โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ สถานีขนส่งฯได้เตรียมรถโดยสารเพื่อรองรับการให้บริการประชาชน โดยเฉพาะเส้นทางหาดใหญ่-กทม. เพิ่มเที่ยวรถบริการ จำนวน 10 เที่ยว จากเดิม 3-4 เที่ยว/วัน ส่วนรถตู้โดยสาร เส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากเดิมให้บริการ 30-40 เที่ยว/วัน ก็ให้บริการเพิ่มเที่ยวรถถึงเท่าตัว ทั้งนี้ก็เพื่อรองรับการใช้บริการของประชาชน ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่า ขณะนี้ทุกเส้นทาง มีประชาชนใช้บริการเพิ่มขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ หากเทียบกับสงกรานต์ปีที่แล้ว

ขณะเดียวกัน การให้บริการของรถขนส่งโดยสารสาธารณะ ได้เน้นย้ำความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทั้งตัวรถโดยสาร ที่ผ่านการตรวจความพร้อมของรถ โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา ส่วนพนักงานขับรถ ต้องผ่านการตรวจวัดแอลกอฮอล์เป็นศูนย์ และมีเอกสารรับรองการขับรถที่ถูกต้อง ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้บริการ


พี่เสือ นักข่าว สงขลา