หนุ่มถ้ำมอง หนีไม่พ้นถูกชาวบ้านช่วยกันจับเอาไว้ได้
จากกรณี นางสาวส้ม (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ร้องสื่อ หลังถูกชายปริศนา เข้ามาถ้ำมอง ขณะทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนสุขาภิบาล ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยจากภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ ชายคันดังกล่าว ใส่เสื้อแขนสั้นสีแดง กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ขี่จักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่หน้าห้องน้ำ ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องน้ำหญิง ผ่านไปสักพักก็วิ่งออกมาขึ้นรถจักรยานยนต์ขับขี่หลบหนีไป โดยหลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกกับพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ทางเจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่า ชายดังกล่าวได้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง
ล่าสุดเมื่อช่วยบ่าย วันที่ 23 เมษายน 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี สามารถจับกุมตัว นายกันตภณ(หรือโบ้) พิมพาชาติ อายุ 26 ปี ได้หลังไปก่อเหตุอีกครั้ง ในห้องน้ำหญิงชั้น 3 ของห้างแห่งหนึ่งย่านบางพลี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวน เจ้าตัวให้การยอมรับว่าเข้าไปในห้องน้ำหญิงจริง แต่ก้มไปมองแค่ขา แล้วก็ออกมาเจอคนอยู่ข้างนอกจึงรีบวิ่งหนีออกมาไกลก่อนจะถูกจับ การถ้ำมองแอบดูในทางกฎหมายถือว่าผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 ผู้ใดกระทำอันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้อับอายหรือเดือนร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท แต่ถ้าผิดตามวรรคหนึ่ง เป็นการกระทำในที่สาธารณ ส่อไปทางล่วงเกินทางเพศ ต้องระวางโทษจำคุก 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท / ส่วนในกรณีที่มีการถ่ายคลิป การเข้าไปแอบถ่ายด้วยตาเปล่า แม้ไม่ได้สัมผัสตัว ถือว่าเป็นการใช้กำลังประทุษร้ายจิตใจ ตาม ป.อ. มาตรา 1 (6) เป็นความผิดฐานอนาจาร ตามมาตรา 278 ซึ่งตามมาตรา 278 ต้องระวางโทษไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบ ว่า นายกันตภณ เคยถูกจับข้อหา ลักทรัพย์ และพึ่งถูกปล่อยออกจากคุกมาเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว
นายกันตภณ ยอมรับว่า ตนตั้งใจเข้าห้องน้ำหญิง ตนก็จะดูเฉพาะห้องที่ปิดประตู แล้วก้มดูเห็นแค่ส่วนขาของผู้หญิง ตนก้มดูอยู่ไม่นาน ก็ลุกเดินออกมาจากห้องน้ำ พอออกมาก็เจอผู้ชายคนหนึ่งอยู่ตรงหน้าห้องน้ำ เขาก็ถามตนว่าเข้าไปในห้องน้ำผู้หญิงทำไมเนื่องจากผู้หญิงในห้องน้ำเขาโทรหาผู้ชายบอกมีถ้ำมอง ตนก็เลยวิ่งหนี ผู้ชายเขาก็ตะโกนตามหลังตนมาว่าเข้าห้องผู้หญิง ๆ ถ้ำมอง ๆ แต่คนแถวนั้นเขาผิดว่าชิงทอง ก่อนที่ตนจะมาถูกจับตรงซอยชลเทพ หลังจากนี้ตนจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว
***********************
ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ