อ่างทอง อยากกินกล้วยงูเลื้อยเข้าซุกช่อนตัวในรถจักรยานยนต์พ่วงข้างแม่ค้ากล้วยทอด ใช้เวลาเรื้อรถนานประมาณ 20 นาที งูโผล่ออกจากรถมาเลื้อยหนีจับตัวได้โดยละม่อม พบว่าเป็นงูเขียวพระอินทร์ ด้านแม่ค้าเผยโล่งใจ ชาวบ้านไม่พลาดส่องป้ายทะเบียนไปเสี่ยงดวง
วันที่ 4 พ.ค. 68 ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับงูไม่ทราบชนิด ที่เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนตัวในรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของแม่ค้ากล้วยทอด ที่จอดอยู่บริเวณริมถนนใกล้สี่แยกไฟแดงโพธิ์ทอง ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสาน นางสาว รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปตรวจสอบให้การเหลือ
ในที่เกิดเหตุพบ เจ๊หมึก แม่ค้ากล้วยทอด วัย 48 ปี เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้จอดรถพ่วงข้างขายกล้วยทอด มันทอด และขนมไข่เต่า อยู่บริเวณฟุตบาทริมถนนบริเวณดังกล่าว แล้วมีลูกค้าตะโกนบอกว่างูเลื้อยเข้ารถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เมื่อหันไปดูเห็นเพียงหางงูเลื้อยเข้าไปในรถแล้ว เบื้องต้นได้ช่วยกันเคาะรถ เพื่อให้งูออกมาแต่ไร้หวี่แวว จึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือ และช่วยกันรื้อรถเพื่อหางู
โดยใช้เวลารื้อรถและตรวจหางูนานประมาณ 20 นาที จึงพบงูตัวสีเขียวจนมุมอยู่ในรถ โผล่ออกมาแล้วเลื้อยหนีไปบนฟุตบาท ทาง นางสาว รฐา จึงใช้มือจับตัวได้โดยละม่อม พบว่าเป็นงูเขียวพระอินทร์ ยาวประมาณ 1 เมตร ท่ามกลางความโล่งใจของแม่ค้ากล้วยทอด ชาวบ้านไม่พลาดส่องป้ายทะเบียน 9729 ไปเสี่ยงดวงกันต่อไป