ตร.บางแก้ว รวบวัยรุ่น หลังก่อเหตุยิงวัยรุ่นต่างถิ่นดับ
เมื่อเวลา 03.30น.วันที่ 5 พ.ค.2568 ร.ต.อ.สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว ได้รับ แจ้งเหตุ ทะเลาะวิวาทโดยใช้อาวุธปืน มีผู้เสียชีวิต ที่ซุ้มทางเข้า วัดสลุด หมู่ที่ 7 ต.บางอ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบว่า มี นายเกียรติศักดิ์ สร้างกาลนอก อายุ 17 ปี ชาว อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ถูกอาวุธปืน ไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่ท้อง 1 นัด เสียชีวิต นำส่ง โรงพยาบาลปริ้น
จาการสอบถามเพื่อนๆผู้เสียชีวิต ทราบว่า ตนพร้อมพวกรวม 5 คน เดินทางมาจากบางบ่อ มาหาเพื่อนในซอยดังกล่าว ได้เข้าไปใช้บริการร้านเซเว่นกลางซอย พบกลุ่มวัยรุ่น รวมกลุ่มอยู่ใกล้เซเว่น ได้เกิดมองหน้าเขม่นกัน จากนั้นพวกตนได้ขับรถออกจากเซเว่นมายังปากซอย เพื่อจะมาหอพักเพื่อน กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ขับรถจักรยานยนต์มาประมาณ 2 คัน มาดักเพื่อทำร้ายพวกตน จึงได้โต้เถียงกันแล้ว หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืนยิงมา ในกลุ่มของตน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ในเวลาต่อมา
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ติดตามอย่างต่อเนื่อง และจับกุมผู้ก่อเหตุได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 61/1ท้ายซอยสุนทรศิริวัฒน์ 2 หมู่ที่ 14 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีทั้งหมด 5 คน มี ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี (คนยิง) พร้อมเพื่อนอีก 4 คน พร้อมของกลาง ของกลาง ปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา) จำนวน 1 กระบอก ปืนแบล็งกัน จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 2 นัด ปลอกกระสุน ขนาด .38 จำนวน 1 ปลอก ถุงผ้า สีเทา แบบมีเชือกรูด จำนวน 1 ใบ ซองพก สีดำ จำนวน 1 ซอง สลักปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา) จำนวน 1 ชิ้น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 3 ขศ 3573 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น พีซีเอ็กซ์ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.บางแก้ว
จาการสอบสวน ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงให้กรรับสารภาพตนเองเป็นผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ยิงใส่กลุ่ม ผู้เสียชีวิตโดย มี นาย ซี (นามสมมุติ ) อายุ 17 ปี เป็นเจ้าของอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุและเป็นผู้ส่งปืนให้ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) เป็นคนยิง แล้วขับขี่ รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปทั้ง 5 คน รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คันนำปืนไปซุกว่อนไว้ บริเวณ กองขยะท้ายซอยกิ่งแก้ว 21 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
หลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาโดยกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุยาติ และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย
*********************************
ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ