รถจักรยานยนต์รับจ้างกลับรถใต้สะพานศีรษะชนขอบสะพานคนขับตกน้ำดับ
รถจักรยานยนต์รับจ้างกลับรถใต้สะพานศีรษะชนขอบสะพานคนขับตกน้ำดับ
เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม 2568 เจ้าเหน้าที่ ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนขอบสะพานคนขับตกน้ำเสียชีวิต ทางปูนใต้สะพานริมคลองคลองหนองงูเห่า กม.12 ถนนบางนา ตราด ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย กู้ชีพโรงพยาบาลจุฬารัตน์ และ มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นทางปูน ใต้สะพานข้ามคลองหนองงูเห่า พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีดำ ทะเบียน 1 ขห 2640 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำอยู่บนทางปูน ด้านหน้ารถพบถุงไก่สดแขวนอยู่จำนวน 4 ถุง และริมทางในน้ำ พบ คนขับรถจักรยานยนต์ นอนคว่ำหัวจมน้ำอยู่ ทราบชื่อ นาย บุญยืน ขวัญอ่อน อายุ 51 ปี ขับรถวินจักรยานยนต์รับจ้าง ตลาดสดบางพลี เบอร์ 40 เจ้าหน้าที่สายตรวจที่มาพบนำขึ้นมาปั้มหัวใจ ช่วยชีวิตด้านบนแล้ว เจ้าหน้าที่ กู้ชีพโรงพยาบาลจุฬารัตน์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าช่วยเหลือ ใช้เวลา กว่า 30 นาที ไม่สามารถช่วยเหลือได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
จาการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่หมวกกันน็อกพบรอยกระแทกกับขอบปูนที่สะพานและที่ขอบปูนมีลอยถูกชน เจ้าหน้าที่จึงมอบผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดิน

จาการสอบถาม เพื่อนที่ขับขี่วินเดียวกัน ทราบว่า นาย บุญยืน ผู้เสียชีวิตกำลังจะนำไก่สดไปส่งให้ลูกค้าที่หมู่บ้านนครทอง ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ แต่ทุกครั้งผู้ตายจะขี่ไปกลับรถที่สะพานกลับรถและขี่ลงมางสะพานอีกฝั่งเข้าหมู่บ้านแต่ทำไมวันนี้ขี่มาทางนี้ได้ น่าจะไม่ชินทางละทางที่มาเป็นทางเตี้ยเวลาขี่เข้ามาต้องก้มหัวไว้ ผู้ตายอาจไม่ระวังหัวเลยชนกับขอบปูนสะพานเสียหลักรถล้มจนตัวกระเด็นตกน้ำเสียชีวิต

*********************************
ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ
