ชาวบ้านเข็นลูกเดินเล่นผงะหันไปเห็นศพลอยอืดในคลอง
ชาวบ้านเข็นลูกเดินเล่นผงะหันไปเห็นศพลอยอืดในคลอง
เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2568 ร.ต.ท.อภิสิทธิ์ ต้นสาลี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี พร้อมด้วย สวป. สภ. บางพลี ฝ่ายสืบสวน แทพย์นิติเวชพร้อมนักศึกษาแพทย์ สถาบันรามาจักรีนฤบดินทร์ ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพชายสูงอายุลอยอืดในคลองบางโฉลง บริเวณโรงจอดเรือของชาวบ้านริมคลอง จากการตรวจสอบพบสภาพศพลอยคว่ำหน้าอยู่ภายในน้ำ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันใช้ผ้าดิบมัดร่างศพขึ้นมาชั้นสูตรเบื้องต้นบนทางเท้า จากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อยสองวัน ตำรวจจึงมอบร่างผู้เสียชีวิตรายนี้ส่งไปยังนิติเวชสถาบันรามาจักรีนฤบดินทร์ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง
จากการสอบถาม นาย สุรชัย ศาตร์ประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ตำบลบางโฉลง บอกว่า ตนเองได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า ขณะที่พาลูกเข็นรถเดินผ่านที่เกิดเหตุหันไปเหตุว่ามีลักษณะคล้ายศพลอยอยู่ในน้ำ จึงเดินทางมาตรวจสอบ พอมาถึงก็พบว่าเป็นศพลอยน้ำจริง จึงประสานเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องมาตรวจสอบพร้อมกันพื้นที่ชั่วคราว ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลคาดว่าผู้ตายอาจจะเป็นชายสูงอายุที่พักอาศัยในกระท่อมใต้ต้นไม้ใหญ่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ซึ่งยังไม่ยืนยันว่าใช่บุคคลคนเดียวกันหรือไม่ แต่ทราบว่าหายตัวออกจากบ้านพักไปยังไม่พบตัว

ขณะที่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังกู้ร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนฝั่ง พบว่ามีชายคนหนึ่งมาแสดงตัวว่าตนเองเป็นลูกชายของผู้ตาย ซึ่งจำลอยสักที่หลังของพ่อได้ โดยผู้ตายคือนาย สุวรรณ อายุ 79 ปี พักอาศัยอยู่ในบ้านดังกล่าวเพียงลำพัง และตนเองจะคอยมาเยี่ยมพ่ออาทิตย์ละครั้ง ล่าสุดมาตอนบ่ายของวันนี้แต่ไม่พบตัวพ่อในบ้าน และไม่ทราบว่าพ่อหายไปไหนจนกระทั่งมีคนโทรบอกว่าต้องสงสัยว่าจะเป็นพ่อจึงเดินทางมาดูพบว่าเป็นพ่อของตนเองจริง
ส่วนตำรวจฝ่ายสืบสวนได้เข้าตรวจสอบหาความผิดปกติภายในบ้านพักของผู้ตาย ซึ่งก็ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด คาดว่าผู้ตายอาจจะพลัดตกน้ำในขณะเดินข้ามสะพานไม้แผ่นเดียวที่ทอดกับทางเท้าทำเป็นทางเดินเข้าออก อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการชันสูตรที่แน่ชัดจากแพทย์นิติเวชอีกครั้ง

********************
ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ
