ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวพุทธศาสนา

สมุทรปราการ – คุณพ่อดำรงค์ ยงค์สงวนชัย ประธานมูลนิธิปู่ทัพสำโรง พร้อมครอบครัวยงค์สงวนชัย และพ่อค้า ประชาชน ร่วมถวายศาลาบำเพ็ญกุศลให้กับวัดแสงธรรมบุราราม ตำบลบางปู จ.สมุทรปราการ มูลค่ากว่า 5.5 ล้านบาท พร้อมร่วมทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2564

คุณพ่อดำรงค์ ยงค์สงวนชัย ประธานมูลนิธิปู่ทัพสำโรง พร้อมครอบครัวยงค์สงวนชัย และพ่อค้า ประชาชน ร่วมถวายศาลาบำเพ็ญกุศลให้กับวัดแสงธรรมบุราราม ตำบลบางปู จ.สมุทรปราการ มูลค่ากว่า 5.5 ล้านบาท พร้อมร่วมทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2564

คุณพ่อดำรงค์ ยงค์สงวนชัย ประธานมูลนิธิปู่ทัพสำโรง จ.สมุทรปราการ พร้อมครอบครัวยงค์สงวนชัย นำโดย ดร.กิตติ ยงค์สงวนชัย ประธานเครือกิตตินครกรุ๊ป และพ่อค้าประชาชนทั้งในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมถวายศาลาบำเพ็ญกุศลจำนวน 1 หลัง ให้กับวัดแสงธรรมบุราราม โดยศาลาหลังดังกล่าวเป็นการดำริของ คุณพ่อดำรงค์ ยงค์สงวนชัย ประธานมูลนิธิปู่ทัพสำโรง ที่ต้องการสร้างถวายเพราะเห็นว่าทางวัดแสงธรรมบุราราม มีศาลาบำเพ็ญกุศลเพียงหลังเดียว ไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติศาสนกิจของทางวัดและประชาชนในพื้นที่ ซึ่งศาลาหลังดังกล่าวก่อสร้างด้วยงบประมาณ 5.5 ล้านบาท โดยภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบถ้วน โดยก่อนถวายศาลาหลังดังกล่าว นายธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลบางปู ได้เป็นตัวแทนของชาวบางปูและทางวัดได้กล่าวขอบคุณต่อ คุณพ่อดำรงค์ ยงค์สงวนชัย ประธานมูลนิธิปู่ทัพสำโรง และผู้ที่มีส่วนร่วมสร้างศาลาบำเพ็ญกุศลของวัดแสงธรรมบุราราม และมอบข้าวสารบรรจุถุง 5 กิโลกรัมให้กับชาวบางปูในครั้งนี้


และในช่วงบ่ายวันเดียวกันทางวัดแสงธรรมบุราราม ก็ได้จัดให้มีการทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2564 โดยในปีนี้มี คุณพ่อดำรงค์ ยงค์สงวนชัย ประธานมูลนิธิปู่ทัพสำโรง พร้อมครอบครัว และ นายสุรพงษ์ วงศ์สิโรจน์กุล พร้อมครอบครัว ร่วมเป็นประธานอุปถัมภ์องค์กฐินสามัคคี สำหรับในปีนี้มียอดองค์กฐินสามัคคีจำนวน 1,665,115 บาท
สมุทรปราการ – บุญประสิทธิ์ นุชนารถ