หนุ่มบริษัทเอกชนขับรถกลับบ้านพัก จู่ๆไฟไหม้ห้องเครื่อง ก่อนจอดริมทางวิ่งหาถังดับเพลิง สุดท้ายวอดทั้งคัน
หนุ่มบริษัทเอกชนขับรถกลับบ้านพัก จู่ๆไฟไหม้ห้องเครื่อง ก่อนจอดริมทางวิ่งหาถังดับเพลิง สุดท้ายวอดทั้งคัน
วันที่ 29 กรกฎาคม 2568 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลสิงหนคร รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์เก๋ง บริเวณก่อนถึงสี่แยกไฟแดง ตำบลสทิงหม้อ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา หลังรับแจ้งพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิงหนคร รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีบอร์นเงิน ไม่ทราบเลขทะเบียน ซึ่งไฟลุกไหม้อย่างหนัก ส่วนคนขับรถยนต์เป็นพนักงานชายของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง อายุประมาณ 40 ปี สามารถวิ่งหนีออกมาจากรถยนต์ได้ เบื้องต้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการเร่งฉีดน้ำดับไฟซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที ไฟจึงจะสงบ ตรวจสอบรถยนต์ไฟได้ไหม้เสียหายทั้งคัน
จากการสอบถาม คนขับรถยนต์ ได้เล่าว่า ตนเองเลิกงานพอดีและกำลังมุ่งหน้ากลับบ้านพัก ระหว่างทางได้มีควันและไฟลุกไหม้จากห้องเครื่อง จากนั้นได้จอดรถยนต์เข้าข้างทางและวิ่งไปขอถังดับเพลิงจากร้านสะดวกซื้อแต่ปรากฎว่าไม่ทันการไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นรถยนต์ซื้อมา 12 ปี แล้ว ส่วนความเสียหายก็มีเอกสารส่วนตัวและเอกสารเกี่ยวกับรถยนต์ได้โดนไฟไหม้หมด ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบเกิดจากอะไรแต่ไฟได้ลุกไหม้ที่ห้องเรื่องยนต์
อย่างไรก็ตาม หลังไฟสงบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิงหนคร ได้ให้รถยกพารถยนต์ที่โดนไฟไหม้นำไปตรวจสอบหาสาเหตุของไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.
พี่เสือ นักข่าวสงขลา