ข่าวทั่วไป

หนุ่มวัย 40 ปี ควบกระบะชนแบริเออร์ดับอนาถ ย่านพระราม 2

หนุ่มวัย 40 ปี ควบกระบะชนแบริเออร์ดับอนาถ ย่านพระราม 2

วันที่ 27 ก.ย.63 เวลา 06.00 น. พ.ต.ท.บุญช่วย ร่วมสมัคร สว.สอบสวน สน.บางมด ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนแท่นแบริเออร์เกาะกลางถนนพระราม 2 ซอย 44 จึงเร่งรัดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นถนนพระราม 2 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร บริเวณช่องทางด่วน พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบอล์นเงิน ทะเบียน ยฉ 2046 นครราชสีมา สภาพด้านหน้าพังยับเยินติดกับแท่นแบริเออร์ที่กั้นแบ่งเลนถนน ล้ออะไหล่ กระเด็นหลุดออกมา จากการสอบถามจากกู้ภัยได้ความว่า ตอนมาถึงพบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถสภาพนั่งเอียงไปด้านข้างคนขับ จึงเปิดประตูช่วยกันนำลงมาจากรถ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น CPR เพราะไม่ได้สติ กู้ชีพ รพ.พระราม 2 เร่งทำการช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาชื่อนาย จำนงค์ กล้าแข็ง อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา สวมใส่เสื้อโปโลสีเหลือง กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง หักผิดรูปตั้งแต่ขาช่วงท่อนบน

สอบถามจากทางญาติชื่อ น.ส.สมบัติ ฉิพิมาย อายุ 43 ปี เล่าว่า “ผู้เสียชีวิตพักอยู่กับตนที่บ้านในซอยพระราม 2 ที่ 28 ตนมีอาชีพเย็บผ้า ส่วนผู้เสียชีวิต ทำงานขับรถสิบล้อส่งของตามต่างจังหวัด เพื่อนเค้าบอกว่า เค้าโทรมาถามว่ามีที่จอดรถมั้ย จะออกมาขึ้นของเตรียมจะไปส่ง แต่จะกลับบ้านมาอาบน้ำก่อนจะออกไปอีกรอบนึง ทีนี้แฟนเค้าโทรมาบอกไปดูหน่อย ว่ารถชน จึงออกมาดูนี่แหละ แฟนเค้าอยู่ต่างจังหวัดกับลูกเค้า”

เบื้องต้นแพทย์นิติเวช สันนิษฐานการเสียชีวิตว่าโดนกระแทกอย่างแรง จากคอนโซลด้านหน้ารถ และขาทั้ง 2 ข้างหักผิดรูป จึงทำให้ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตทันที แต่อย่างไรแล้วต้องส่งมอบให้กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนทางเจ้าหน้าที่ ต้องตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดจากบริเวณใกล้เคียงว่าพอจะเห็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.