ข่าวทั่วไป

ผัวเก่าดุเห็นเมียซ้อน จยย.ผัวใหม่ซิ่งชนล้มกระหน่ำฟันปางตายหน้าศาลพระภูมิพระราม 2 ซอย 42

ผัวเก่าดุเห็นเมียซ้อน จยย.ผัวใหม่ซิ่งชนล้มกระหน่ำฟันปางตายหน้าศาลพระภูมิพระราม 2 ซอย 42

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 5 ต.ค. พ.ต.ท.พีรพัฒน์ ดวงจันทร์ทิพย์ สว.(สอบสวน) สน.บางมด รับแจ้งเหตุผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสในซอยหมู่บ้านชัยกูล ถนนพระราม 2 ซอย 42 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.บางมด เจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐานและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ที่เกิดเหตุเข้าไปในซอย 200 เมตร อยู่ริมถนนบริเวณลานศาลพระภูมิของหมู่บ้าน พบ รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแมกซ์ สีแดง ทะเบียน 2 ขก 8446 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแคงซ้ายอยู่ในสภาพถูกรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน สศ 8490 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนจนล้ม ห่างจากจุดที่รถทั้ง 2 คันชนกันไป 15 เมตร ตรงลานกราบสักการะด้านหน้าศาลพระภูมิ พบกองเลือดขนาดใหญ่และเส้นผมตกอยู่หลายกระจุก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกหน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล ไปก่อนหน้านี้ชื่อ น.ส.วิลาวัณย์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 21 ปี ที่พักอาศัยอยู่ภายใน ซอยประชาอุทิศ 79 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม.ถูกฟันเข้าที่ลำคอ ลำตัว และเเขน รวมแล้วเกือบ 10 แผล แพทย์เร่งทำการห้ามเลือด และรอการนำตัวเข้าห้องผ่าตัด

จากการสอบสวน นายนัฐพล ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 22 ปี อาชีพพนักงานขับรถ จยย.ส่งอาหาร ของบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเป็นคนขับรถ จยย.และเป็นแฟนคนปัจจุบันของผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.วิลาวัณย์ เดินทางมาหาเพื่อนๆ และนั่งเล่นอยู่ในซอย ส่วนตนขี่รถ จยย.มารับจะพากลับบ้านย่านจอมทอง จู่ๆ นายภูพล ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 28 ปี แฟนเก่าของ น.ส.วิลาวัณย์ ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของบริษัทเอกชน และคบหามานานเกือบ 1 ปี แต่เลิกกันแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ก็ขับรถเก๋งไล่ตามมาพุ่งชน จนรถล้มกลิ้งระหว่างนั้นตนถูกรถ จยย.ทับร่างอยู่ไม่สามารถเคลื่อนไหวตัวได้ ส่วน นายภูพล ก็ลงจากรถมากระชากผม น.ส.วิลาวัณย์ จากริมถนนเข้าไปในลานศาลพระภูมิ ก่อนใช้มีดสปาต้ายาวประมาณ 1 ฟุตครึ่งฟันเข้าตามร่างกาย น.ส.วิลาวัณย์ หลายแห่ง พอเริ่มมีชาวบ้านกับวิน จยย.มาห้ามและมุงดูเหตุการณ์ นายภูพล ก็รีบเดินหนีไปทางหน้าปากซอยโดยไม่ได้หันมาทำร้ายตนแต่อย่างใด

“ตนยอมรับก่อนหน้านี้ตนเคยคบหากับ น.ส.วิลาวัณย์ มาครั้งหนึ่งแล้วเลิกรากันไป กระทั่ง น.ส.วิลาวัณย์ ไปคบหากับ นายภูพล และตัดสินใจแยกทางกลับมาหาตนเพราะ นายภูพล ชอบใช้ความรุนแรงตอนทะเลาะกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีแต่ นายภูพล โทรศัพท์มาคุยกับตนถามทำนองว่าตกลงสถานะปัจจุบันระหว่างตนกับ น.ส.วิลาวัณย์ เป็นอย่างไร เป็นการคุยดีๆ ไม่มีปัญหาอะไรกัน แต่จับสัญญาณได้ว่า นายภูพล ไม่ต้องการเลิกและก่อนหน้านี้มักสะกดรอยตาม น.ส.วิลาวัณย์ ไปตามบ้านเพื่อน และที่ต่างๆ อยู่เสมอ โดยตนเชื่อว่า มูลเหตุน่าจะเป็นเรื่องหึงหวง ส่วนอาการแฟนตนนั้น ตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู สัญญาณชีพยังปกติ กำลังเย็บเอ็นที่มืออยู่ ตนขอฝากไปถึงผู้ชายทุกคนว่า ถ้าจะเลิกกับใครก็ขอให้เลิกกันดีๆ ไม่น่าจะทำกันถึงขนาดนี้ เขาเป็นผู้หญิง อยากให้คุยดีๆ ไม่อยากให้ใช้ความรุนแรง” นายนัฐพล กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.บางมด กล่าวว่า หลังก่อเหตุมือมีดไม่ได้หลบหนีไปไหน เดินออกจากจุดเกิดเหตุไปมอบตัวกับตำรวจที่โรงพักซึ่งอยู่ห่างไป 400 เมตร ด้วยตนเองพร้อมอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นดูจากแผนประทุษกรรมแล้ว มือมีดรายนี้มีการวางแผนมาดักรอคนเจ็บกับผู้เสียหายเป็นอย่างดี ส่วนอาวุธมีดก็ยอมรับว่านำพาติดรถอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ประกอบกับขณะลงมือก่อเหตุนั้นมีรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ในละแวกเดียวกันได้รับความเสียหายไปด้วยหลายคัน จึงแจ้งข้อหา พยายามฆ่า, ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร คุมตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำก่อนส่งฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีในวันพรุ่งนี้ต่อไป

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.