ข่าวพาดหัวพายุ

อ่างทอง – หวิดดับพายุฝนกระหน่ำลมกระโชกแรงทำต้นสะเดาใหญ่หักโค่นทับรถกระบะและคนได้รับบาดเจ็บสาหัส

อ่างทอง หวิดดับพายุฝนกระหน่ำลมกระโชกแรงทำต้นสะเดาใหญ่หักโค่นทับรถกระบะและคนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังกำลังบรรทุกนำฝางอัดก้อนมาเก็บไว้ในบริเวณวัดชั่วคราว


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 ส.ค. 66 ร.ต.ต.วิทยา แคล้วโยธา ร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.บางจัก อำเภอวิเศษชัยชาญ ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถยนต์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ได้เกิดเหตุลมพายุฝนพัดกระหน่ำ ส่งผลให้ต้นสะเดาขนาดใหญ่หักโค่นลงไปทับรถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดภายในบริเวณวัดท่าช้าง หมู่ที่ 5 ตำบลสี่ร้อย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับการประสานจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณลานวัด พบต้นสะเดาขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซุซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผข 1303 สุพรรณบุรี ที่กระบะหลังได้รับความเสียหาย กระจกแตก หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำมีลมกระโชกแรงในพื้นที่อย่างหนีก จากการตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมา นาย อาท อายุ 19 ปี ที่ศรีษะมีรอยบวมโนมีเลือดไหลออกมาไม่หยุด ส่วนอีกราย ทราบชื่อต่อมา นาย กอล์ฟ อายุ 23 ปี บวมบริเวณต้นคอและหลังขยับไม่ได้อาการสาหัส จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ
จากการสอบถาม นาย อ้วน รุ่งสว่าง อายุ 41 ปี เจ้าของรถ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ในระหว่างที่กำลังนำรถยนต์กระบะบรรทุกก้อนฝางสำเร็จรูป นำมาเก็บไว้ที่บริเวณลานวัดดังกล่าว ได้เกิดพายุฝนตกกระหน่ำลงมา พร้อมกับมีลมกระโชกแรง จึงบอกให้ลูกชายไปขยับรถ ในระหว่างที่เดินไปที่รถกระบะ ต้นสะเดาขนาดใหญ่ได้เกิดหักโค่นลงมาทับรถและลูกชายพร้อมคนงานได้รับบาดเจ็บ ทางด้าน นาย กอล์ฟ เล่าให้ฟังว่า หลังเกิดพายุฝนได้พยายามไปเลื่อนรถกระบะหนี แต่เปิดขึ้นไปในรถไม่ได้ จึงปีนขึ้นกระบะแต่ต้นสะเดาได้หักโค่นมาทับรถ ตนเองอยู่บนกระบะได้โดนกิ่งสะเดากระแทกที่ต้นคอและหลังจนขยับร่างกายไม่ได้ ส่วนน้องอีกคนที่อยู่ด้วยกันถูกกิ่งสะเดาฟาดที่หน้าจนแตกเป็นแผลยาวได้รับบาดเจ็บ ดีที่ลำต้นขนาดใหญ่ไม่ล้มทับจนเสียชีวิต
เบื้องต้นทาง เทศบาลตำบลท่าช้าง ได้เตรียมนำเครื่องจักรกลมาทำการเคลื่อนย้าย และทำการตัดกิ่งไม้ที่ล้มทับรถยนต์กระบะออกจากพื้นที่เกิดเหตุแล้ว
กนกศักดิ์ / อ่างทอง