ข่าวพาดหัวความเชื่อ

อ่างทอง – ฮือฮาชาวไทยต่างชาติส่งภาพถ่ายเข้าร่วมพิธีกว่า900คนทำพิธีไหว้พระราหูออนไลน์อาจารย์ดัง โดยเข้าร่วมพิธีจุดเทียนไหว้พระราหู สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา แก้ปีชง

อ่างทอง – ฮือฮาชาวไทยต่างชาติส่งภาพถ่ายเข้าร่วมพิธีกว่า900คนทำพิธีไหว้พระราหูออนไลน์อาจารย์ดัง โดยเข้าร่วมพิธีจุดเทียนไหว้พระราหู สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา แก้ปีชง
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 66 ที่สำนักสักยันต์ อาจารย์สรรค์ คงเวทย์ เลขที่ 23/1 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองแม่ไก่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบว่ามีชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้ส่งรูปถ่ายเข้าร่วมทำพิธีไหว้พระราหูออนไลน์ อาจารย์สรรค์ กว่า 900 คน โดยลูกศิษย์ท่านหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า ชาวต่างชาติเชื่อว่าได้ผ่านพ้นสิ่งเลวร้ายมาเมื่อปีที่ผ่านมา โดยหลายคนมีความเชื่อว่าการทำพิธีจุดเทียนไหว้พระราหู เพื่อจะทำให้ดวงเรื่องของผู้ที่กราบไหว้ที่เกี่ยวกับการงาน การเงิน และสิ่งที่ไม่ดีในชีวิต ได้หายไปกลับมารุ่งเรื่องในหน้าที่การงาน โดยเฉพาะคนทั่วเอเชียจะให้ความนับถือพระราหูมาก ซึ่งการจุดเทียนพระราหู จะนำสิ่งที่ไม่ดีออกไปทำให้ดวงของเขาและครอบครัวดีขึ้น


ด้าน อาจารย์สรรค์ คงเวทย์ เล่าให้ฟังว่า ความเชื่อในการกราบไหว้พระราหู จะช่วยขจัดปัดเป่าทุกข์โศกโรคภัย ให้พ้นเคราะห์ และยังดลบันดาลให้ช่วยมีโชคลาภ มีความเจริญในหน้าที่การงานอีกด้วย พิธีไหว้พระราหู หรือการสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา ในวันนี้มีลูกศิษย์ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติรวม 900 กว่าคน มีทั้งลูกศิษย์ชาวไทย มาเลย์ ฮ่องกง สิงคโปร์ จีน ไต้หวัน ได้ส่งรูปถ่ายมาร่วมพิธีไหว้พระราหูออนไลน์ ซึ่งที่ผ่านลูกศิษย์ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ได้เดินทางมาทำพิธีกับทาง อาจารย์สรรค์ แล้วได้ผลเจริญรุ่งเรื่องในหน้าที่การงาน ครอบครัวดีขึ้น จึงได้บอกต่อ ทำให้มีชื่อเสียงในการไหว้พระราหู ซึ่งหลายคนไม่สะดวกเดินทางมา จึงได้ส่งภาพถ่ายเข้าร่วมพิธีจุดเทียนไหว้พระราหู สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา แก้ปีชง กันต่อไป
กนกศักดิ์ / อ่างทอง