ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

นครนายก – ศรัทธาแน่น แห่ขอพร“ หลวงพ่อสนิท” อาบน้ำจระเข้ ล้วงไหขอเลขเสี่ยงโชค

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่วัดลำบัวลอย ตำบลท่าเรือ อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลมากราบไหว้ สักการะ ขอพร “หลวงพ่อสนิท ยสินทโร” อดีตเจ้าอาวาสวัดลำบัวลอย อดีตพระเกจิดัง เพื่อความเป็นสิริมงคล ตลอดทั้งวันไม่ขาดสาย บางรายสำเร็จสมปรารถนาก็จะนำสิ่งของมาแก้บน บางรายก็มาขอ ให้ขายบ้านได้ ขายที่ดินได้ และก็มีหลายคนที่มาขอและสำเร็จจนทำให้หลายคนที่ทราบข่าวอยากมากราบไหว้ ขอความสำเร็จกับหลวงพ่อสนิท กันเป็นจำนวนมาก

ภายในวัดลำบัวลอยแห่งนี้ ก็กำลังสร้างถ้ำพญาจระเข้ ที่เหลืออีกประมาณ 15% ก็จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ ภายในจระเข้จัดเป็นพิพิธภัณฑ์จัดเก็บรูปเหมือนหลวงพ่อสนิท และวัตถุมงคลต่างๆที่หลวงพ่อสนิทเคยสร้างไว้ตั้งแต่อดีตจนเป็นที่โด่งดัง และอีกจุดที่ได้ปรับภูมิทัศน์ใหม่คือ วิหารกลางน้ำ ก็จะมีพญานาคพ่นน้ำ 4 ทิศ และจุดพักผ่อนปั่นเรือกลางสระน้ำที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่สนใจเป็นอย่างมาก และจุดที่มีสายมูให้ความสนใจที่สุดคือการได้มาอาบน้ำทำความสะอาดรูปปั้นจระเข้ ที่หลวงพ่อสนิท ยสินธโร ท่านได้สร้างและอธิษฐานจิตปลุกเสกไว้ก่อนมรณภาพ ซึ่งเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ตั้งประดิษฐานหน้ามณฑปหลวงพ่อสนิท ด้านซ้ายและด้านขวา 2 ตัว ความยาวประมาณ 1.2 เมตร สีดำ ซึ่งเชื่อกันว่าหากใครได้มาทำความสะอาดอาบน้ำให้จระเข้คู่นี้ ก็จะมีโชค ปลดหนี้ หรือมีปัญหาทางการเงิน เป็นหนี้เยอะ สภาพการเงินฝืด ทำอะไรก็ติดๆ ขัดๆ ก็ให้มาอธิษฐานและทำความสะอาดอาบน้ำจระเข้ แล้วปัญหาอุปสรรคต่างๆ จะผ่านไปราบรื่น

ซึ่งการอาบน้ำจระเข้ก็จะใช้ครีมอาบน้ำ บีบลงบนตัวจระเข้แล้วใช้มือถูๆ ลูบทำความสะอาดแล้วใช้น้ำเปล่าล้างออก จากนั้นใช้น้ำอบเทลงบนตัวแล้วลูบให้ทั่ว ซึ่งทำให้ผู้คนที่ทราบข่าว ต่างก็หลั่งไหลมาที่วัดลำบัวลอยแห่งนี้ตลอดทั้งวัน ยิ่งใกล้วันหวยออกก็จะมีบรรดานักเสี่ยงโชคมาขอเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคกัน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวหนุ่มสาว ได้มากราบไหว้ ขอพร หลวงพ่อสนิทและขอเลขล้วงไหเสี่ยงทายได้เลข 3 4 5 และจะนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ต่อไป

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
ผู้สื่อข่าวทั่วไทยนิวส์ จ.นครนายก