ข่าวพาดหัว

ปทุมธานี – โจรตระเวนงัดหอพักย่านสี่มุมเมืองได้เงินและทองเสียหายหลายแสนบาท

วันที่ 10 ก.ค.67 จากที่มีผู้ใช้สุมารี วงค์อินต๊ะวัง ได้โพสภาพจากกล้องวงจรปิดผู้ต้องสงสัยขึ้นไปงัดห้องภายในหอพักและได้ขโมยทรัพย์สินไป โดยมีข้อความว่าโจรกันอีกแล้ว วันนี้ตีหนึ่งกว่าๆ มันขึ้นตึก “เพชรรัตน์ ”ได้เงินไป 100,000 กว่า ทองอีก2บาท ดูกล้องวงจรปิดแล้ว ลักษณะคล้ายคนคนเดียวกัน กับที่ขึ้นบ้านฉันเลย ช่วยกันดูหน่อยนะคะ ใครพบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสทีค่ะ (คืนที่3)(ตลาดสี่มุมเมือง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี)


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปเกิดเหตุเป็นหอพักแห่งหนึ่งอยู่ในตลาดสี่มุมเมืองซอย17ล็อค ก ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นหอพักสูง 5 ชั้นจากการสอบถามนายชัยวัฒน์. บุรัศมี อายุ 24 ปี และนางสาวมาลัยทอง อินทีราด อายุ 23 ปี สองสามีภรรยา ชี้ให้ดูที่ประตูห้อง304 ที่ถูกโจรงัดเข้าไปขโมยเงินสดจำนวน 180,000 บาท และสร้อยคอทองหนัก 4 บาท ซึ่งตนเองกับภรรยาได้ออกไปขายของตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 8 ก.ค.67 และเข้ามาที่ห้องวันที่ 9 ก.ค.67 เวลาประมาณตี2กว่าๆและกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเข้ามาเวลาประมาณตี1กว่าๆ และคาดว่าน่าจะออกไปทางบันได้หนีไฟซึ่งเงินจำนวนนี้ตนเก็บไว้ออกรถและมีไฟแนนท์มาดูที่พักแล้วด้วยซึ่งตนเองได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.คูคตแล้ว


ส่วนคนดูแลหอพักเวลาเกิดเจ้าของห้องได้ไปแจ้งกับตนเองว่าห้องถูกงัดเมื่อขึ้นมาดูก็พบว่าห้องของน้องเขาถูกงัดแล้ว ตนเองจึงโทรศัพท์ไปหาเจ้าของที่อยู่ต่างจังหวัดเมื่อเจ้าของหอพักตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนร้ายเข้ามาตี01.54 น.ต่อมาทางเจ้าของหอก็บอกว่าคนร้ายยังอยู่ในห้อพักตนเองจึงโทรศัพท์แจ้ง191 ต่อมาก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คูคตมาถึงหอพักก็ไม่เจอคนร้ายและตอนเช้ามาตรวจสอบคาดว่าคนร้ายปีนออกไปทางบันไดหนีไฟที่อยู่ข้างหอพักซึ่งทางหอพักจะติดตั้งบันไดหนีไฟเอาไว้ แต่เขาออกชั้นอะไรตนเองไม่รู้ซึ่งคนร้ายเข้ามาแหงนกล้องชั้น 2 ขึ้น ส่วนกล้องชั้น3 ที่ห้องถูกงัดคนร้ายได้ใช้ของมาปิดกล้องวงจรปิดจึงทำให้ไม่เห็นคนร้ายขณะลงมือและคาดว่าคนร้ายปีนบันไดหนีไฟมาจากชั้น5


ส่วนนางสาวสุมาลี. วงษ์อินต๊ะวัง อายุ51ปี(ใส่เอี้ยม) บอกว่าหอพักตนเองถูกคนร้ายเข้ามาแล้ว2คืนติดๆแต่ยังไม่ได้ทรัพย์สินไปโดยคืนวันที่7และ8ก.ค.2567 โดยคนร้ายเป็นชาย1คนเดินมาจากทางด้านท้ายซอยก่อนจะตรงขึ้นมาในตึกโดยกล้องวงจรปิดจับภาพได้ โดยคนร้ายได้เข้าไปบิดกุญแจลูกบิดที่ห้องพักชั้นที่3จนได้รับความเสียหายแต่ยังไม่ได้ทรัพย์ไปและหลังเกิดเหตุตนเองได้นำคลิปจากกกล้องวงจรปิดเผยแพร่ในเฟสบุ๊ค ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากและเป็นคนร้ายคนเดียวกัน สำหรับตนเองสิ้นปีที่ผ่านมาตนเองก็ถูกคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์แต่ตอนนั้นไม่ได้แจ้งความเพราะไม่มีกล้องวงจรปิดโดยคนร้ายได้ทรัพย์ไปประมาร40,000บาท ตนเองอยากให้ตำรวจจับตัวได้เร็วๆนอนกันไม่หลับเลยเพราะกลัวคนร้ายมาก่อเหตุเพราะทุกคนต้องออกไปขายของกันที่ตลาดและไม่มีคนอยู่ที่ห้องพัก

หมายเหตุ กล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพได้นั้นเป็นหอพักที่ถูกคนร้ายงัดและไม่ได้ทรัพย์ไป ส่วนหอพักที่ถูกคนร้ายก่อเหตุได้ทรัพย์ไปเจ้าของไม่ให้กล้องวงจรปิด
ผู้เสียหาย นายชัยวัฒน์. บุรัศมีอายุ24ปี 0931514530
น.ส.มาลัยทอง อินทีราด อายุ23ปี 0994488274