ข่าวทั่วไป

นนทบุรี ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ยืนยันคดีครูจุ๋มทำร้ายร่างกาย เด็กนักเรียนอนุบาล ต้องส่งฟ้องศาลอย่างเดียว ไม่ใช่ปรับแล้วปล่อยตัวตามที่เป็นข่าวในบางสื่อ

นนทบุรี ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ยืนยันคดีครูจุ๋มทำร้ายร่างกาย เด็กนักเรียนอนุบาล ต้องส่งฟ้องศาลอย่างเดียว ไม่ใช่ปรับแล้วปล่อยตัวตามที่เป็นข่าวในบางสื่อ

จากกรณีครูโรงเรียนดังย่านปากเกร็ด ก่อเหตุทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาล 1 หลายคนในห้องเรียน ทั้งจับหัวโขกกับโต๊ะ บิดหู ผลักเด็กหัวทิ่มล้มลงกับพื้น จนผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหลายคนที่เห็นคลิปทนไม่ไหว พากันเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อเอาผิดครูจุ๋มที่ทำร้ายลูกหลานตนเอง
ความคืบหน้าของคดีนี้นั้นทาง พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ร้อยเวรเจ้าของคดีเร่งรวมรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งประสานสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำเด็กๆที้โดนทำร้าย รวมทั้งส่งตัวเด็กอนุบาลไปตรวจร่างกาย และจะเรียกตัวพ่อแม่ผู้เสียหายมาให้ปากคำเพื่อประกอบสำนวน หลังจากนั้นก็จะส่งฟ้องศาลในข้อหา “ทำร้ายร่างกาย ทำให้เกิดอันตรายแก่จิตใจ” ส่วนบทลงโทษนั้นก็อยู่ที่การพิจารณาของศาล ซึ่งตำรวจเองยืนยันว่าไม่ได้ปรับครูจุ๋ม 500 บาท แล้วปล่อยตัวไป ตามที่เป็นข่าวในบางสื่อ คดีนี้เป็นที่จับตาของสังคมเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปทำแบบนั้นได้อย่างไร


ขณะที่ผู้สื่อข่าวเองเดินทางไปที่โรงเรียนที่เกิดเหตุพบว่าวันนี้เป็นวันหยุด โรงเรียนปิด ไม่มีการเรียนการสอนแต่อย่างใด พบเพียง รปภ.และเจ้าหน้าที่ซึ่งบอกกับผู้สื่อข่าวว่าถ้าอยากทราบเรื่องอะไรให้มาติดต่อในวันจันทร์ ส่วนครูจุ๋มนั้นทราบว่าถูกไล่ออกไปแล้วโดยหลังให้การกับพนักงานสอบสวนแล้วครูจุ๋มเองก็แจ้งความกลับผู้ปกครองรายหนึ่งที่เข้ามาทำร้ายตนเองเมื่อวานในห้องประชุมใหญ่ ซึ่งล่าสุดในวันนั้ทางผู้ปกครองรายหนึ่งได้มอบคลิปเหตุการณ์มาให้ผู้สื่อข่าว เป็นคลิปที่ครูจุ๋มยืนด่าว่าชี้หน้าเด็กนักเรียนอนุบาลแบบตัวต่อตัวก่อนที่จะพยายามผลักเด็กหลายครั้งจนเด็กแทบล้ม ซึ่งผู้ปกครองหลายคนเองก็รับไม่ได้ที่ครูจุ๋มมาทำกับลูกหลานตนแบบนี้
ขณะเดียวกันทางโรงเรียนได้ออกหนังสือชี้แจ้งมาเนื้อหาโดยรวมระบุว่าได้มีการให้ครูจุ๋มพ้นสภาพการเป็นบุคลากรของโรงเรียนแล้ว และพร้อมจะแก้ไขปัญหาใน 2 ส่วนคือ 1.โดยทางโรงเรียนจะอำนวยความสะดวกเรื่องคดีความเพื่อดำเนินคดีกับครูจุ๋ม และ 2. จะทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดในห้องเรียน เปลี่ยนครูประจำชั้น และการจัดให้มีนักจิตวิทยาดูแลนักเรียน รวมถึงการเยียวยากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งจะมีการนัดหมายพูดคุยอีกครั้งในวันที่ 29 ก.ย.63

ภาพ/ข่าว โดย ต้อง นนทบุรี