ข่าวพาดหัวเพลิงไหม้

เพลิงไหม้เล้าไก่ชนตายกว่า 20 ตัว เจ้าของไก่ชน เผยเสียหายนับแสน

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เล้าไก่ บริเวณด้านหลังโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ภายในซอยเทศบาลบางปู 74 (ข้างเทคนิค) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลบางปู จำนวน 2 คัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบ ชาวบ้านกำลังช่วยกันขนย้ายถังแก๊สจากด้านหลังโรงงานมาที่ด้านหน้าโรงงาน ที่บริเวณด้านนอกกำลังหลังโรงงาน พบเพลิงกำลังลุกไหม้เล้าไก่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบพบว่าเล้าไก่ได้รับความเสียหายทั้งหมด มีไก่ชนตายจำนวนกว่า 20 ตัว ที่ภายในโรงงานที่ด้านบนห้องน้ำ พบถังบำบัดน้ำเสีย ได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็น ชาย จำนวน 2 ราย รายแรกมีแผลแตกที่คิ้ว ส่วนอีกรายถูกถังดับเพลิงหล่นมาใส่มือจนกระดูกนิ้วโผล่ออกมาตรงมือ ชาวบ้านได้พาส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว


จากการสอบถาม นายปทีป คิ่นขุนทศ อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่นำถังดับเพลิงเข้ามาช่วยดับไฟ เล่าว่า ตนอยู่ข้างบ้านตนแค่มาช่วยเหลือ เพราะเห็นไฟไหม้ ที่เล้าไก่ ตนก็ไม่รู้แน่ชัดว่ามันไหม้เครื่องอะไรในโรงงานข้าง ๆ ก่อนที่สะเก็ดไฟตรงนั้นจะตกมาใส่เล้าไก่แล้วเกิดไฟไหม้
นายเอก อายุ 35 ปี เจ้าของเล้าไก่ บอกว่า ตรงนี้เป็นแค่เล้าไก่ ไม่มีคนอยู่ ตอนที่เกิดเหตุตนอยู่ห้อง แล้วมีคนโทรไปบอกว่ามีไฟมี ก็เลยมาดู มีไก่ชนในเล้า 20 กว่าตัว มูลค่าความเสียหายหลักแสน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญตัวเจ้าของโรงงาน และเจ้าของเล้าไก่ ไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ